Tính cách người tuổi Tý

Tuổi tý là con gì?

Tuổi tý là tuổi cầm tinh con chuột, con vật đầu tiên trong danh sách 12 con giáp.

Người cầm tinh con chuột thường được đánh giá là tốt chất lãnh đạo. Do cung mệnh đầu tiên trong 12 cung nên người tuổi Tý luôn muốn mình đứng đầu trong mọi cuộc chơi, là người tiên phòng trong mọi hoạt động và là người ra lệnh ở mọi nơi. Với bản tính hiệu động và tò mò, họ luôn suy nghĩa không ngừng, sống thiện về hoạt động trí óc. Thông minh lanh lợi và sống theo cảm tính là những gì ta thường thấy ở những người thuộc cung mệnh này.

Tuổi Tý luôn muốn đương đầu với thử thách vì họ thiên bẩm muốn trải nghiệm phiêu lưu mạo hiểm. Người tuổi tý thường được biến đến qua sự nhanh nhẹn, thông thái và óc sáng tạo phong phú. Tính nhạt nhẽo của công việc thường nhật sẽ khiến họ dễ rơi vào cảm giác chán nản, vì thế những ngành nghề nào kích thích trí óc họ và trong điều kiện làm việc linh động sẽ phù hợp với họ vì luôn là người đầu tiên muốn khám phá nên những điều mới mẻ. Nhìn chung họ dễ dàng thành công trong các lĩnh vực của sự nghiệp và trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ cần biết cách kiềm chế cái tôi của mình và giấu cảm xúc cho thật tốt để không phải gặp chuyện chẳng hay.

Người tuổi Tý có một sức hấp dẫn lạ lùng, được mọi người yêu mến. Có thể họ rất thẳng thắn và thành thật, nhưng những hành động thân thiết của họ khiến bạn cảm thấy gò bó. Người tuổi Tý dễ gần, cần cù sinh hoạt tiết kiệm. Bên ngoài, người tuổi Tý có thể tỏ vẻ trầm lắng kiệm lời, nhưng họ thích kết bạn, hội hè, những nơi đông vui náo nhiệt.

 

Cũng có một số ít người tuổi Tý thích ca cẩm, cằn nhằn, phê phán và châm biếm nhưng họ giận giữ chủ yếu do sự lười nhác và lãng phí của người khác.

Người tuổi Tý rất trân trọng mối quan hệ với bạn bè. Người tuổi Tý có trí nhớ rất tốt, họ thích đặt câu hỏi kiến giải cao siêu.
Đặc tính của loài chuột là dễ thích nghi nên người tuổi Tý làm bất cứ nghề gì, việc gì cũng đều gặt hái được những thành quả nhất định. Nhưng họ có một điểm yếu là tham công tiếc việc nên dễ dẫn tới tình trạng suy nhược về sức khoẻ. Nếu họ có thể phát huy sở trường, hạn chế sở đoảng và kiên trì hoàn thành sự nghiệp của mình, thì sau cùng người tuổi Tý sẽ trở thành giàu có.

Người tuổi Tý bộc trực, thành thật nên mọi cử chỉ, lời nói của họ đều khiến ta có giác đó là người cẩn thận chặt ché.

Một người lãnh đạo tuổi Tý luôn quan tâm đến nhân viên của mình, họ quan tâm xem nhân viên làm việc có hăng say không, có ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý hay không.

Nam giới tuổi tý rất giàu tình cảm, nên họ không chỉ thương con hết mực mà còn kính yêu các bậc trưởng bối của mình. Cha mẹ có con sinh năm Tý chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm, chăm nom chu đáo của con mình. Họ luôn đáp ứng những mong muốn và khoan dung trước những sai lầm của cha mẹ. Một người chồng tuổi Tý rất chung thuỷ và thích làm những việc giúp đỡ vợ con.

Nữ giới tuổi Tý luôn khiến bạn ngạc nhiên vì tính chi li, tiết kiệm, đôi lúc hà tiện của họ. Họ luôn phân phát cho người khác quân áo, đồ chơi cũ, mua bán đồ cũ và hạn chế hết sức chi tiêu gia đình, cho đến khi người nhà không chịu nổi mới thôi. Với con họ, họ cũng áp dụng biện pháp tương tự, nhưng nếu như thực sự cần dùng đến tiền, chị sẽ chẳng hề keo kiệt. Người tuổi Tý thích kết nhóm, kết bạn một cách rõ ràng. Họ chẳng bao giờ lo lắng khi có thêm một miệng ăn và dễ dàng đồng ý cho họ hàng bạn bè sống tại nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *